Cà phê Blend, một trào lưu thưởng thức mới
Cà phê Arabica và cà phê Robusta – sự kết hợp tuyệt vời
Cà phê Arabica và cà phê Robusta là hai loại cà phê có lượng người dùng vô cùng lớn. Cà phê Arabica có hương rất thơm, hàm lượng caffeine vừa phải, vị đắng nhẹ, chua thanh xen lẫn ngọt dịu, thích hợp pha chế các loại đồ uống sáng tạo như cappuccino, latte,…
Cà phê Robusta sở hữu vị cà phê đậm đà, hàm lượng caffeine cao, là người bạn không thể thiếu của các tín đồ cà phê truyền thống, nhất là những người lớn tuổi sau nhiều năm thưởng thức, họ luôn tăng lượng cafein lên hàng năm.
sự ra đời của cà phê blend
Theo thời gian lâu dài, số người dùng cà phê ngày càng tăng, nhu cầu đáp ứng khẩu vị cũng tăng. Sau khi trải nghiệm 2 loại cà phê Arabica và cà phê Robusta sản sinh ra 1 nhóm thích thú với hương thơm nồng nàn của Cà phê Arabica và vị đắng đậm chất của cà phê Robusta. Từ đây cà phê blend ra đời.
Dòng cà phê blend chính là sự kết hợp hoàn mỹ giữa cà phê Arabica và cà phê Robusta.
- Cà phê Arabica cho hương thơm hơn và vị chua nhẹ, ngọt hậu.
- Cà phê Robusta làm tăng vị đậm, tăng hàm lượng caffeine cho Espresso.
ắt đầu từ đây tạo ra một trend mới trên thế giới những năm gần đây. và cà phê blend trở thành 1 trào lưu thưởng thức đối với người đã trải qua uống cà phê 1 khoảng thời gian đủ để nhận biết ngon và dở giữa các loại từ đó họ có xu hướng lựa chọn cà phê blend là một thức uống suốt chặng đường còn lại.
cà phê blend ngọc trai núi được phối giữa cà phê Robusta và cà phê Arabica theo tỉ lệ 80/20 nên hương thơm cân bằng lưu luyến, vị đắng vừa phải, vị chua nhẹ, hậu ngọt sâu lắng kéo dài, hàm lượng cafein vừa, gu Sài Gòn.
Cà phê blend là việc pha trộn kết hợp của 2 hoặc nhiều loại hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau. Mục đích cho ra đời những ly cà phê có mùi vị ngon thơm, đặc biệt là vị ngọt hậu ngây ngất.